เอเมอรี

AWเอเมอรี1-3.jpg


แชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีก เอเมอรี สร้างสถิติ ประวัติศาสตร์ใหม่ ให้กับกลุ่มอีกรอบแชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีก ในตอนค่ำของเช้าวันนี้ บียาร์เรอานำโดยเอเมอรี เอาชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และก็ครอบครองแชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีกเป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์กลุ่มยิ่งกว่านั้น เอเมอรียังสร้างสถิติใหม่ แล้วก็คู่ควรกับราชาที่ถ้วยยูฟ่า ฤดูนี้ บียาร์เรอัลมีสถิติไม่แพ้ผู้ใดกันแน่ ชนะ 12 เสมอ 2 และก็เป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์กลุ่มของเขา ที่ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์ยูโรป้าลีก

ผู้ฝึกสอนเอเมอรีเป็นคนแรก ที่มีส่วนร่วมด้วยเหตุว่าผู้ฝึกสอนมีชื่อเสียง คนนี้เก่งที่สุดสำหรับการเป็นหัวหน้า ในยูฟ่ายูโรปาลีกถ้วยก่อนที่จะ เอเมอรีจะเป็นผู้ฝึกสอนให้กับเซบีคุณย่า เขาครองแชมป์ยูโรปาลีก 3 ฤดูต่อเนื่องกัน ตั้งแต่ปี 2014 ถึง 2016 ในเวลาเดียวกันเขาก็พาอาร์เซนอล ไปสู่รอบชิงแชมป์ยูโรป้าลีก ในช่วงฤดูกาล 2018/2019 แม้กระนั้นโชคร้ายที่เขาแพ้เชลซี และก็จบชั้น 2

นี่เป็นครั้งที่ 5 ที่เอเมอรีนำกลุ่ม ไปสู่รอบชิงแชมป์ ยูฟ่ายูโรปาลีกในขณะเดียวกัน เขานำกลุ่มที่ต่างกัน 3 กลุ่มไปสู่รอบชิงแชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีก ซึ่งทุกคนเป็นกลุ่มแรก ในประวัติศาสตร์ คราวนี้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดของซูลชาร์ เอเมอรีบ่งบอกถึงถึง ประสบการณ์ที่เหนือกว่าของเขา สำหรับการนำกลุ่ม ในรอบชิงแชมป์ยูโรป้าลีก

ในที่สุดอาศัยความมีชัย จากการดวลจุดลูกโทษพาบียาร์เรอัล คว้าชัยชนะยูโรป้าลีกเป็นครั้งแรก สร้างประวัติศาสตร์คนใหม่ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกคราวนี้ ทำให้เอเมอรีตำนานผู้จัดการทีมฟุตบอล ยี่ห้อปัตโตนีเป็นผู้ฝึกสอนผู้เดียว ในประวัติศาสตร์บอล ที่พาทีมคว้าชัยชนะยูฟ่าคัพหรือยูฟ่าคัพ 4 ยุค ในเวลาเดียวกัน บียาร์เรอาคว้าชัยชนะยูโรปาลีก ด้วยสถิติไม่แพ้คนใดในช่วงฤดูกาลนี้

ด้วยสถิติชนะ 13 เสมอ 2 นี่ไม่ใช่แค่คราวแรก ที่กลุ่มแข่งขันในยุโรป แม้กระนั้นยังเป็นครั้งแรก ที่เอเมอรีพาทีมไปถึงคว้าชัยชนะ ภายหลังครองแชมป์ยูโรป้าลีก บียาร์เรอัลยังได้รับจังหวะตรงไป แชมเปี้ยนส์ลีกในช่วงฤดูกาลหน้า เขากลับไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 9 ตะกายอกจากนี้ เขายังติดสถานะกลุ่มที่ดี ล่วงหน้าทำให้ลาลีกา กลุ่มจะได้โอกาส 5 ครั้ง ในช่วงฤดูกาลหน้า กลุ่มร่วมแชมเปี้ยนส์ลีก รวมทั้งอีก 4 กลุ่ม อาทิเช่น เรอัลมาดริด แอตเลติเตียนโกมาดริด บาร์เซโลนาและก็เซบีคุณย่า

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกำลังท้อแท้ลาลีกา

เวลา 3 นาฬิกายามเช้าของวันที่ 27 เดือนพฤษภาคม ตรงเวลาแคว้น ยูโรป้าลีกรอบท้ายที่สุดของฤดูนี้ เริ่มอย่างเป็นทางการ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเจอกับบียาร์เรอัล ในนาทีที่ 29 ของครึ่งแรก พบราร์ดโมเรโนใช้ประโยชน์จากฟรีคิก เพื่อทำแต้มเพื่อช่วยบียาร์เรอัลไปก่อน แล้วก็แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตกอยู่ในเหตุการณ์ที่หดหู่

นี่เป็นการดวลกัน ระหว่างยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก รวมทั้งลาลีกาแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้แชมป์ยูโรป้าลีกในปี 2017 บียาร์เรอัลนับว่าเป็นทีแรก ที่เขาได้เข้ารอบชิงแชมป์ยูโรป้าลีก ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยได้โอกาสชวดแชมป์ ทีแรกในคราวนี้ ในรอบน็อกเอาต์ยูโรป้าลีกก่อนหน้าที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไม่เข้ารอบเรอัลโซเซียดัดเอซีไม่ลานกรานาด้า

รวมทั้งโรม่าเป็นลำดับรวมทั้งบียาร์เรอัลไม่เข้ารอบซัลซ์บวร์ก, ดินาโมเคียฟ, ดินาโมซาเกร็บรวมทั้งแอสเซนา ในกลุ่มพวกเขาบียาร์เรอัล เป็นกลุ่มเดียวที่ไม่แพ้คนใดกันใน ยูโรป้าลีกฤดูนี้ชนะ 12 เสมอ 2 นี่เป็นครั้งแรกที่อีกทั้ง 2 กลุ่มเจอกันในยูโรป้าลีก 4 เกมก่อนหน้าที่ผ่านมา อยู่ในรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ในเวลานั้นอีกทั้ง 4 เกมเท่ากัน 0 ต่อ 0 และไม่มีผู้ชนะ

ภายหลังจากเปิดตัวทั้งคู่กลุ่มเล่นด้วยความระวังเยอะขึ้นแล้วก็สร้างภาพไม่กี่นัดหมาย ในนาทีที่ 7 แม็คโทมิเนย์ยิงไกลจากนอกจุดโทษพลาดประตูไป ในนาทีที่ 15 บียาร์เรอัลได้เตะมุมและก็ตริเกคอยส และก็ตามด้วยเท้าขวาแล้วก็ทำประตูไป โดยคลาดโอกาส ในนาทีที่ 19 เกลอวอลเลย์จากมุมไกล ภายหลังจากหยุดบอล ที่ขอบเขตโทษกว้างน้อย

เพื่อชัย ในตอนที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อยู่ในเหตุการณ์ที่หดหู่ ในที่สุดมันเป็นข้างที่เหนือกว่า ภายหลังเปิดพบราร์ดโมเรโนบุกอีกรอบ ในเรื่องที่ลงเล่นในยูโรป้าลีก 11 นัดหมายเขายิงได้ 7 ประตูแล้วก็ 3 แอสซิสต์คนหนึ่ง ทำเป็น 10 ประตูนับเป็นผู้มีส่วนร่วมคนแรก ของบียาร์เรอัล ในรอบชิงแชมป์ นี่เป็นประตูที่ 31 ของพบราร์ดโมเรโน สำหรับการชิงชัยทั้งปวงในช่วงฤดูกาลนี้

และก็ยังคงเป็นนักฟุตบอลชาวประเทศสเปน ที่ทำแต้มได้มากที่สุด ใน 5 ลีกใหญ่ เวลานี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นเลิศในจุดที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง แล้วก็อยู่ในเหตุการณ์ที่หดหู่ ได้โอกาสที่จะพังทลายประตู แต่ว่าก็ไม่รู้เรื่องเมื่อพิเคราะห์ว่า บียาร์เรอัลมีเอเมอรีเป็นหัวหน้าประสบการณ์ สำหรับในการพาทีมไปสู่การเป็นแชมป์นั้น

 
แชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีก บียาร์เรอัลคว้าแชมป์ได้ในคราวนี้
 

ตอนเวลาบ่าย 3 นาฬิกาของวันที่ 27 พ.ค. ตรงเวลาแคว้น ยูโรป้าลีกนัดหมายชิงแชมป์ ฤดูนี้ เริ่มอย่างเป็นทางการ โดยบียาร์เรอัลพบกับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในครึ่งแรกเฮรัลด์โมเรโน เคยเปิดสถิติให้บียาร์เรอัล ในช่วงหลังคาวานี่ช่วยทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตีเสมอได้ในตอนท้าย ทั้งยัง 2 กลุ่ม วินิจฉัยผู้ชนะด้วยการดวลจุดลูกโทษ

ส่วนบียาร์เรอัลแพ้ 11 ต่อ 10 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดชนะแชมป์ นี่เป็นครั้งแรก ที่บียาร์เรอัลเข้าถึง รอบชิงแชมป์ยูโรป้าลีก ในประวัติศาสตร์ของกลุ่ม นอกเหนือจากนี้ยังเป็นครั้งแรก สำหรับในการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศยุโรป ขณะนี้ได้โอกาสที่กำลังจะได้แชมป์ยุโรปทีแรก ฤดูนี้ภายใต้การนำของผู้ฝึกสอน เอเมอรีบียาร์เรอัลชนะ 5 ครั้งแล้วก็เสมอ 1 ครั้ง

ในรอบแบ่งกลุ่ม แล้วต่อจากนั้นก็เลยกำจัดซัลซ์บวร์ก ดินาโมเคียฟ ดินาโมซาเกร็บและก็อาร์เซนอล ในรอบน็อกเอาต์ทำให้กลุ่มพรีเมียร์ลีก พลาดรองแชมป์แชมเปี้ยนส์ ขึ้นปัจจุบันนี้บียาร์เรอัลชนะ 12 เสมอ 2 จาก 14 เกมแมนเชสเตอร์สิตี้ ที่ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก และก็กลุ่มของกวาร์ดิโอล่าชนะ 11 เสมอ 1

เพราะเหตุว่ากลุ่มได้เพียงแค่ชั้นที่ 7 ในลาลีกา บียาร์เรอัลก็เลยครอบครองแชมป์ยูโรป้าลีก รวมทั้งสามารถไปสู่รอบแบ่งกลุ่ม แชมเปี้ยนส์ลีกได้ในช่วงฤดูกาลหน้า เมื่อจำเป็นต้องพบเจอกับแนวรุก ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ข้างหลังการเปิดตัวบียาร์เรอัล อุตสาหะอย่างมากเพื่อรักษาประตูไว้ ในนาทีที่ 29 ขว้างเรโฆได้เตะลูกโทษเข้าจุดโทษ ฌาราร์ตมูแรนูกำจัดลินเดลอฟ และก็ยิงด้วยเท้าบียาร์เรอัล 1 ต่อ 0 ก่อน

วัตถุประสงค์นี้เป็นประตูที่ 30 ของฌาราร์ต มูแรนูสำหรับเพื่อการแข่ง ทั้งสิ้นในช่วงฤดูกาลนี้ ซึ่งแปลงเป็นผู้เล่นที่ทำแต้มได้มากที่สุด ของบียาร์เรอัลในช่วงฤดูกาลเดียวในตอน 10 ฤดูก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน เขาเปลี่ยนเป็นผู้เล่นชาวประเทศสเปน ผู้ที่ 5 ที่ทำคะแนนได้ ในรอบชิงแชมป์ ตั้งแต่แมื่อมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง ของยูโรป้าลีก

ในนาทีที่ 55 ของช่วงหลัง บียาร์เรอาตีเสมอโดยแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ลูกยิงไกลของแรชฟอร์ด ถูกขวางวานี่ผลัก และก็ทำคะแนนในความปั่นป่วน หน้าประตูสกอร์เปลี่ยนเป็น 1 ต่อ 1 ทั้งยัง 2 กลุ่มกลับมาเป็นประตูเดียวกัน เส้นเริ่มจากนั้นอีกทั้ง 2 กลุ่มก็ไปสู่ช่วงต่อเวลา โดยไม่ทำคะแนนเกมดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ไปสู่การดวลจุดลูกโทษ แล้วก็ท้ายที่สุดบียาร์เรอัลก็ชนะ 11 ต่อ 10 แบบไม่น่าฉงนใจ

นี่เป็นแชมป์ยูโรป้าลีก คนแรกในประวัติศาสตร์ของบียาร์เรอัล ในรอบ 98 ปีแล้วก็ยังเป็นแชมป์ยุโรป คนแรกในระดับศึก สร้างประวัติศาสตร์คนใหม่ นอกเหนือจากนี้บียาร์เรอัล ยังสร้างสถิติสำคัญอีก 4 รายการหนแรก เป็นการกลับสู่แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีในช่วงเวลาที่ล็อก สถานะกลุ่มที่ดีชั้นที่ 2 เป็นเอเมอรีนำกลุ่มที่ 2 ครองแชมป์ยุโรปลีกคัพ
 
ติดตาม ข่าวสารกีฬาต่างๆได้ที่ : TGSPORTS16
แนะนำบทความใหม่ๆ ที่น่าสนใจวันนี้ : เกมยิงปลาออนไลน์

Maecenas aliquet accumsan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos hymenaeos. Etiam dictum tincidunt diam. Aliquam id dolor. Suspendisse sagittis ultrices augue. Maecenas fermentum, sem in pharetra pellentesque, velit turpis volutpat ante, in pharetra metus odio a lectus. Maecenas aliquet
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one